สามสตาร์ ลีดส์ ยูไนเต็ด มีสิทธิ์โดนขาย ถ้าทีมไม่รอดต้องตกชั้น

แพททริก แบมฟอร์ด

ราฟินญ่า, เคลวิน ฟิลลิปส์และแพททริก แบมฟอร์ด สามผู้เล่นตัวท็อปของ ลีดส์ ยูไนเต็ด มีสิทธิ์ถูกขายหากทัพยูงทองมีอันต้องร่วงจากพรีเมียร์ ลีก ตามเงื่อนไขการฉีกสัญญาที่มีอยู่กับสโมสร

แข้ง ลีดส์ ยูไนเต็ด มีเงื่อนไขฉีกสัญญา ลุ้นหนีตายยังระทึก

เคลวิน ฟิลลิปป์

สื่อสปอร์ต เมล์ รายงานว่าทีมนักเตะชุดใหญ่ของลีดส์ ยูไนเต็ด เกือบทุกคนต่างก็มีเงื่อนไขฉีกสัญญาให้สโมสรต้องขายหากร่วงตกชั้น ซึ่งมีโอกาสที่จะถูกนำมาใช้จากการที่ทีมของเจสซี่ มาร์ช นายใหญ่คนล่าสุดกำลังเสี่ยงที่จะร่วงลงไปยังลีกระดับแชมเปี้ยนชิพในเวลานี้

ลีดส์ ยูไนเต็ดทีมดังจากยอร์คเชียร์อยู่ในอันดับ 17 ของตารางตะแนน มี 34 คะแนนเท่ากับเบิร์นลี่ย์ในอันดับ 17 และมีแต้มมากกว่าทีมตกชั้นอย่างเอฟเวอร์ตันในอันดับ 18 อยู่ 2 แต้มก่อนการเล่นที่เหลืออยู่แค่ 4 นัด แต่เอฟเวอร์ตันมีเกมในมือเหลืออยู่มากกว่า 1 นัด

ลีดส์ ยูไนเต็ด

เข้าใจว่าถ้ารายงานของสปอร์ต เมล์ถ้าเป็นจริงและลีดส์ ยูไนเต็ด เอาตัวรอดไม่ได้ นักเตะที่ดีที่สุดของพวกเขาทั้งราฟินญ่า, เคลวิน ฟิลลิปป์และแพททริก แบมฟอร์ดน่าจะถูกดึงตัวไปด้วยค่าตัวที่ต่ำกว่าที่ทางทีมต้องการได้

ราฟินญ่าจะมีค่าตัวราวๆ 30 ล้านปอนด์ และเป็นคนที่มีสิทธิ์ถูกดึงตัวออกไปมากกว่าใคร หลังจากโว์ฟอร์มเด่นทั้งในพรีเมียร์ ลีกของอังกฤษและยามกลับไปรับใช้ทีมชาติบราซิล

รายถัดมาที่ทาง ลีดส์ ยูไนเต็ดไม่สามารถรั้งตัวเอาไว้ได้แน่ๆ ก็เป็นทางเคลวิน ฟิลลิปป์ที่แข้งกองกลางตัวรับสร้างชื่อในทีมชาติชุดลุยฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปล่าสุด ที่มีทีมอย่างแมนฯ ยูไนเต็ดตกเป็นข่าวด้วยมากที่สุด

แพททริก แบมฟอร์ด ดูจะเป็นผู้เล่นที่ยูงทองพอจะรั้งตัวเอาไว้ได้มากกว่าใคร เพราะนักเตะค่อนข้างบาดเจ็บบ่อยในช่วงซีซั่นนี้จนฟอร์มดร็อปไปมาก แต่ด้วยผลงานยิง 19 ประตูและ 10 แอสซิสต์ในปีที่แล้วซึ่งเพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมา ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีสโมสรไหนสักทีมลองเสี่ยงซื้อมาใช้งาน

ราฟินญ่า

ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่าทาง ลีดส์ ยูไนเต็ดจะบังคับผู้เล่นที่อยู่กับทีมต่อไปลดค่าเหนื่อยลงระดับ 20-50% ตามที่เจ้าของสโมสรอย่างอันเดรีย ราดริซซานี่วางแผนไว้ เพื่อที่จะได้รักษาระดับการเงินของสโมสรให้อยู่ในจุดที่มั่นคง หลังจากที่ปล่อยค่าเหนื่อยดีดไปถึง 108 ล้านปอนด์ในปีก่อนที่กลับมาสู่พรีเมียร์ ลีกได้

การดิ้นรนหนีตายของ ลีดส์ ยูไนเต็ดใน 4 เกมสุดท้ายจะเริ่มต้นสัปดาห์นี้ด้วยการไปเยือนอาร์เซน่อล ขณะที่เอฟเวอร์ตันเปิดบ้านเจอเลสเตอร์ ซิตี้ซึ่งเป็นเกมในวันเสาร์ และเบิร์นลี่ย์จะได้รับมือแอสตัน วิลล่าในวันอาทิตย์

เว็บของคอบอล สร้างเพื่อคอบอลโดยเฉพาะ ข่าวสารรวดเร็วทันใจสุดๆ