ปอร์โต้ บุกไปโดนบราก้ายิงดับฝัน 1-0 อดฉลองแชมป์ลีกโปรตุเกส

ปอร์โต้

ทีม ปอร์โต้ ฝันสลายอดฉลองแชมป์ลีก เมื่อบุกไปโดนทีมบราก้ายิงดับฝัน 1-0 ในศึกฟุตบอลปรีไมราลีกา โปรตุเกส เมื่อวันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา แต่ทีมปอร์โต้ยังนำจ่าฝูงต่อไปโดยทิ้งห่าง 6 แต้ม

ริคาร์โด้ยิงประตูโทน! ปอร์โต้ ฝันสลายบุกพ่ายบราก้า 0-1 อดฉลองแชมป์ลีก

ตามหาปอร์โต้

ทีมปอร์โต้ จ่าฝูงปรีไมราลีกา โปรตุเกส นำโดยกุนซือแซร์โจ้ คอนไซเซา บุกไปเยือนสนามเอสตาดิโอ มูนีซีปาล เดอ บราก้า  บ้านของทีมบราก้า ทีมอันดับที่ 4  ลูกทีมของกุนซือคาร์ลอส คาร์วัลโญ่ โดยนัดนี้ หากทีมปอร์โต้บุกมาเก็บชัยชนะได้และทีมรองจ่าฝูง สปอร์ติ้งไม่ชนะทีมเบาวิสต้า จะทำให้ทีมปอร์โต้ได้ครองแชมป์ทันที จึงวาง เอวานิลซอน ลงเล่นกองหน้าคู่กับ เมห์ดี้ ตาเรมี่ โดยมี ฟาบิโอ วิเอร่า ช่วยทำเกมรุก ส่วนทีมเจ้าบ้าน บราก้า ใช้ 3 ประสานเกมรุกเป็นอาเบล รูอีซ,ริคาร์โด้ ฮอร์ต้าและอันเดร ฮอร์ต้า

ทีมปอร์โต้

โดยไม่ยอมให้ทีมปอร์โต้มาฉลองแชมป์ในบ้านของตนในนัดนี้ เกมครึ่งแรก ทั้ง 2 ทีมผลัดกันบุกและมีโอกาสยิงประตูพอกัน แต่ยังจบสกอร์ไม่ได้ ทำให้เสมอกัน 0-0 เมื่อจบครึ่งแรก เกมในครึ่งหลัง เล่นไปถึงนาทีที่ 54 บราก้าได้ประตูนำ 1-0 จากจังหวะรุกสวนกลับ เมื่อรูอีซได้บอลหลุดเข้าเขตโทษทางขวาและเปิดบอลให้ริคาร์โด้เอาตัวชนบอลเข้าประตูไป จากนั้น ทีมปอร์โต้ทำเกมบุกหนักหวังตีเสมอและมีโอกาสลุ้นประตูจากการยิงของ โอตาวีโอ และ ฟาบิโอ แต่ก็ซัดข้ามคานไปทั้ง 2 หน ทำให้จบเกม ทีมปอร์โต้ฝันสลายบุกมาพ่ายทีมบราก้าไป 0-1 อดฉลองแชมป์ไปในนัดนี้

บอลปอร์โต้

แม้ว่าจะแพ้ในนัดนี้ แต่ทีมปอร์โต้ยังนำจ่าฝูงทิ้งห่างทีมสปอร์ติ้ง ลิสบอนที่ชนะทีมเบาวิสต้า 3-0 อยู่ 6 แต้ม เหลืออีก 3 นัดสุดท้าย ทีมปอร์โต้ยังจ่อที่คว้าแชมป์ลีกไปครอง ส่วนทีมบราก้ายังอยู่อันดับที่ 4 ของตารางคะแนน

เว็บของคอบอล สร้างเพื่อคอบอลโดยเฉพาะ ข่าวสารรวดเร็ว